Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3.000.000– 3.300.000 Đ/M2 TRỌN GÓI 4,500,000- 6,000,000 TRIỆU Đ/M

QUY TRÌNH VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

QUY TRÌNH VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công ty Môi trường CMS giới thiệu quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải chuẩn nhất nhằm làm giảm nồng độ các chất gây ô nhiễm xuống mức thấp nhất.
QUY TRÌNH VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải chuẩn nhất

Nước thải chủ yếu phát sinh trong quá trình sản xuất, sinh hoạt của cá nhân, cơ sở, nhà máy, doanh nghiệp,… Trong loại nước này có chứa hàm lượng cao các chất độc hại, hợp chất hữu cơ hòa tan, rác thải dạng rắn,… Nếu không xử lý kỹ càng trước khi xả ra môi trường tiếp nhận sẽ gây nên những hậu quả nặng nề mà thực tế nhiều doanh nghiệp vi phạm hiện tại đã cho thấy điều này. Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung có thể giúp ngăn chặn các nguy cơ ô nhiễm môi trường và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

CÁC ĐIỀU KIỆN QUY ĐỊNH TRONG VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Muốn một hệ thống vận hành ổn định, chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo đảm các điều kiện cơ bản sau:

  • Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho hệ thống là điện 3 pha; các công tắc đều phải hoạt động tốt
  • Nguồn nước thải không chứa các chất khử trùng có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống xử lý
  • Nhân viên vận hành phải đảm bảo các yếu tố: hiểu rõ về tính chất của nước thải, quy trình xử lý, cấu tạo của các bể cũng không đặc tính, chế độ hoạt động của các thiết bị xử lý, vị trí của các thiết bị xử lý…
  • Ghi chép đầy đủ, theo dõi các thông tin về lượng hóa chất sử dụng hàng ngày, các sự cố xảy ra, tiến trình hoạt động của giai đoạn,…

Quy trình vận hành
Giai đoạn 1: Nước thải sẽ được thu gom về bể tập trung để tách rác ra.

Giai đoạn 2: Từ bể gom, nước thải được dẫn vào bể điều hòa để ổn định lại lưu lượng nước, nồng độ pH của các chất ô nhiễm,… dưới tác dụng của máy thổi khí.

Giai đoạn 3: Tiến hành xử lý sinh học hiếu khí bằng cách gầy tụ quần thể vi sinh vật hiếu khí. Các vi sinh vật này sẽ sử dụng oxy hòa tan để chuyển hóa chất hữu cơ thành sinh khối, khí CO2 và nước. Tiếp đến, quá trình này còn khử Nitơ tồn tại dưới dạng Nitrat hóa.

Giai đoạn 4: Nước sau xử lý sinh học hiếu khí sẽ chảy sang bể lắng để tách sinh khối ra khỏi nước. Sau khi tách xong, nước được bơm vào một lượng chế phẩm khử trùng phù hợp nhằm tiêu diệt vi sinh vật, vi khuẩn có hại.

Giai đoạn 5: Nước được bơm vào thiết bị lọc áp lực để loại bỏ hoàn toàn các hợp chất hữu cơ, tạo độ trong cho nước.

Khi xử lý xong thì tiến hành lấy mẫu kiểm tra nồng độ các chất gây ô nhiễm có trong nước. Nếu đạt chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT thì nước thải sẽ được xả vào môi trường tiếp nhận.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠT HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 85/18, đường ĐX 37, tổ 19, P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, T. Bình Dương, Việt Nam

Số điện thoại: 0274.3860.471 – 0906.313.246

Email: moitruongcms@gmai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0906 313 246